அசிடிட்டி (வாயு /அமிலத் தன்மை), ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ் (இரைப்பை அமில பின்னோட்டம்) மற்றும் நெஞ்செரிச்சல் எவ்வாறு தடுப்பது மற்றும் குணப்படுத்துவது?

அசிடிட்டி (வாயு /அமிலத் தன்மை), ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ் (இரைப்பை அமில பின்னோட்டம்) மற்றும் நெஞ்செரிச்சல்  எவ்வாறு தடுப்பது மற்றும் குணப்படுத்துவது?


ஒரு பெண்ணின் கேள்வி (பெயர் மறைக்கப்பட்டது):

“நான் பூரி, பரோட்டா போன்றவற்றை சாப்பிடும்போதெல்லாம், என் மார்பு எரிச்சலூட்டுகிறது. நான் ஏகாதசி உண்ணாவிரதத்தைப் பின்பற்றுகிறேன், உண்ணாவிரதத்திலும் மார்பு எரிச்சல் வரும். இதைத் தவிர்க்க என்ன செய்ய வேண்டும்? ”

REPLY:

உங்கள் அறிகுறிகளைப் படித்த பிறகு, நீங்கள் அமிலத்தன்மை மற்றும் இரைப்பை ரிஃப்ளக்ஸ் ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்படுகிறீர்கள் என்ற முடிவுக்கு வந்தேன்.

நான் சொல்வதைப் பின்பற்றுங்கள். 3 நாட்களுக்குள் உங்களுக்கு நிவாரணம் கிடைக்கும்:

(1) வழக்கமாக, அமிலத்தன்மை மற்றும் இரைப்பை ரிஃப்ளக்ஸ் 27-28 வயதிற்குப் பிறகுதான் வரும். ஆனால், சில நபர்களுக்கு இது முன்பே வருகிறது. நீங்கள் அவர்களில் ஒருவர்.

(2) நாம் உணவை எடுத்துக் கொள்ளும்போது, ​​அது குடல்களால் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலத்தின் (HCl) சுரப்பைத் தூண்டுகிறது, அவை உணவுத் துகள்களை உடைத்து அவற்றை பேஸ்ட் போல ஆக்குகின்றன.

(3) நாம் சில உணவுகளை எடுத்துக் கொள்ளும்போது, ​​அவை அமிலங்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கின்றன, எனவே இந்த அதிகப்படியான அமிலம் தொண்டை, கழுத்து மற்றும் அதற்கு அப்பால் கூட மேல்நோக்கி வரும். எனவே, இதயம் மற்றும் மார்பு எரியும் உணர்வுகள் உங்களுக்கு இருக்கலாம். இது ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது. (இது பொதுவான மக்களால் படிக்கப்படுவதால் நான் மருத்துவ சொற்களைத் தவிர்த்துவிட்டேன்)

(4) இந்த அமில ரிஃப்ளக்ஸ் குடல் மற்றும் வயிற்றின் சுவர்களை அரிக்கத் தொடங்கும், எனவே இது புண் மற்றும் வயிற்று வலியை ஏற்படுத்தக்கூடும். இது நிலைமையை மோசமாக்கும்.

(5) எந்த மருத்துவ சிகிச்சையும் இல்லாமல் குணப்படுத்தக்கூடிய பிரச்சினை இது. உணவுப் பழக்கத்தை மாற்றுவதன் மூலம், நீங்கள் நிம்மதி பெறலாம்.

(6) பின்வரும் உணவுகள் / காய்கறிகள் / பொருட்கள் அதிகப்படியான வாயுவையும் அமில ரிஃப்ளக்ஸையும் ஏற்படுத்தும்.

எனவே பின்வரும் உணவுகள் / காய்கறிகள் / பொருட்களைத் தவிர்க்கவும்:

(i) மசாலா.

(ii) உருளைக்கிழங்கு, தக்காளி, அதிக முருங்கைக்காய் , முள்ளங்கி, வெள்ளை யாம் ஒரு நாளைக்கு 5-10 கிராம் மட்டுமே எடுக்க வேண்டும். அவற்றைத் தவிர்த்தாலும் நல்லது.

(iii) காபி மற்றும் தேநீர் அமில ரிஃப்ளக்ஸை அதிகரிக்கிறது. நீங்கள் அவற்றை முற்றிலும் தவிர்த்தால், அது நல்லது.

(iv) வெங்காயம் அமில ரிஃப்ளக்ஸ் அதிகரிக்காது, ஆனால், இது ஒரு நபரை சிறிது ஆக்ரோஷமாக ஆக்குகிறது. பூண்டு இதயம் மற்றும் இரத்த நாளங்களுக்கு நல்லது என்றாலும், அது வாயு உருவாவதை அதிகரிக்கும் மற்றும் நபரை சிறிது ஆக்ரோஷமாக ஆக்குகிறது, எனவே பூண்டு தவிர்க்கப்படலாம். இருப்பினும், நீங்கள் வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு இரண்டையும் தவிர்த்தால், அது மிகவும் நன்றாக இருக்கும்.

(v) அமிலத்தன்மை மற்றும் மார்பு அரிப்பு உணர்வை ஏற்படுத்தும் மிளகாயை அதிகம் தவிர்க்கவும்.

(vi) எண்ணெயுடன் பொறித்த  உணவைக் குறைக்கவும். மாறாக, வேகவைத்த உணவுகளுக்கு முன்னுரிமை கொடுங்கள்.

(vii) ஆல்கஹால், சிகரெட், பீடி, சுருட்டு, பான் மசாலா போன்ற போதைப்பொருளைத் தவிர்க்கவும்.

(viii) பதற்றம் அமிலத்தன்மையை அதிகரிப்பதால் பதற்றத்துடன் செயல்பட வேண்டாம். உங்கள் தினசரி அட்டவணையை முன்கூட்டியே திட்டமிட்டு மிதமான வேகத்தில் செயல்படுங்கள்.

(ix) பாதுகாப்பற்ற உணர்வும் அமிலத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது. எனவே, கடவுளின் குடையின் கீழ் பாதுகாப்பாக இருங்கள்.

(x) உணவை எடுத்துக்கொண்டதும்  உடனடியாக தூங்குவதும் அமிலத்தன்மையை ஏற்படுத்துகிறது. எனவே, இரவு உணவை எடுத்துக் கொண்ட பிறகு, குறைந்தபட்சம் 1-2 மணிநேரம் உட்கார்ந்து அல்லது நடைபயிற்சி செய்ய வேண்டும்.

(xi) உணவை வயிறு முட்ட உட்கொள்வதும் அமிலத்தன்மையை ஏற்படுத்துகிறது. எனவே, வயிற்றின் 50% பகுதியை உணவுடன் நிரப்பவும். தண்ணீரை 25% எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். மீதமுள்ள 25% வாயு சுழற்சிக்கு அனுமதிக்கவும். ஆரோக்கியமாக இருப்பதற்கு இது சிறந்த ஆலோசனை.

(xii) கோபம், அமிலத்தன்மை மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இதயத்தையும் பாதிக்கிறது. எனவே, மற்றவர்களை மன்னித்து, இந்த உலகத்தின் தன்மையைப் புரிந்துகொண்டு, மற்றவர்களை அவர்களின் பலவீனங்களுடன் ஏற்றுக்கொள்ளுங்கள்.

(xiii) கவலைப்படும் இதயம் மற்றும் அதிக உற்சாகமும் அமிலத்தன்மையை ஏற்படுத்தும். எனவே, உணர்ச்சிவசப்பட வேண்டாம். எல்லா சூழ்நிலைகளிலும் அமைதியாக இருங்கள்.

(xiv) சோம்பேறியாக இருப்பது செரிமானத்தின் திறனையும் குறைக்கிறது. எனவே, இது அமிலத்தன்மையை ஏற்படுத்துகிறது. எப்போதும் சுறுசுறுப்பாக வேலை செய்து, ஒரு மணி நேர வேலைக்கு 10 நிமிடங்கள் ஓய்வு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். போதும். பலர் 10 நிமிடங்கள் வேலை செய்கிறார்கள், ஒரு மணி நேரம் ஓய்வெடுப்பார்கள்.

(xv) இந்த அமிலப் பிரச்சினை பல சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கிறது, எனவே நீங்கள் எப்போதும் கவலைப்படுகிறீர்கள். இது உங்கள் உளவியலை பாதிக்கிறது. எனவே, மனச்சோர்வும் கூட. எனவே, உங்கள் வாழ்க்கை முறையை நீங்கள் கட்டுப்படுத்தினால், உங்களுக்கு மன அழுத்த எதிர்ப்பு மருந்துகள் எதுவும் தேவையில்லை. எனவே, உங்கள் வாழ்க்கை முறையை மாற்றிக் கொள்ளுங்கள். 6 மாதங்கள் கவனிக்கவும். உடல் மற்றும் மனதில் நீங்கள் பரிபூரணமாகி விடுவீர்கள்.

(xvi) இரவு நேரங்களில் நீங்கள் குறைந்தபட்சம் 6-7 மணிநேரம் தூங்கவில்லை என்றால், அமில சமநிலை பாதிக்கப்படுகிறது. எனவே, இரவு நேரங்களில் நன்றாக தூங்குங்கள். 10 - 4.30 தூங்க சிறந்த நேரம்.

(xvii) பக்தி வாழ்க்கை முறை அனைவருக்கும் சிறந்ததாக இருக்கும். தினமும் ஜெபியுங்கள், தினமும் கடவுளின் பெயர்களை உச்சரிப்பதைப் பின்பற்றுங்கள், உங்களை கடவுளிடம் ஒப்படைத்து மகிழ்ச்சியுடன் வாழுங்கள். இது பல நோய்கள் மற்றும் மனச்சோர்வுகளைத் தடுக்கும். கோயில்களில் பக்தர்களைப் பாருங்கள். அவர்கள் எவ்வளவு ஆனந்தமாக இருக்கிறார்கள்! ஏன்? அவர்கள் தங்களை இறைவனின் கைகளில் உள்ள கருவிகளாக கருதுகிறார்கள். எனவே, அவர்கள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறார்கள். நீங்களும் அந்த வாழ்க்கை முறையை வீட்டிலிருந்தே பின்பற்றுங்கள்.

இனிமேல் முழு விரதத்தை பின்பற்ற வேண்டாம். உண்ணா நோன்பு இருக்கும் நாட்களில் பழங்கள், பால், நிலக்கடலை போன்றவற்றை மட்டுமே எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

அமிலத்தன்மையை நிரந்தரமாக குணப்படுத்த ஒரு தயாரிப்பு


திரு.தமோதரா விலாஸ் தாஸ் அஜீரணத்திலிருந்து நிரந்தரமாக விடுபட இந்த தயாரிப்பை அனுப்பியிருந்தார்:

1 தேக்கரண்டி அஜோவன், 1 தேக்கரண்டி ஜீரா, 1 தேக்கரண்டி சூரியகாந்தி எண்ணெய்.  அவற்றை சூடான சட்டியில் லேசாக 2 நிமிடம் கிளறவும். (அவற்றை எரிக்க வேண்டாம்). அவற்றை அரைத்து 1 தேக்கரண்டி  உப்பு சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும். ஒவ்வொரு உணவிற்கும் அரை மணி முதல் நாற்பது நிமிடங்கள் முன்பு ரை அரை கிளாஸ் வெதுவெதுப்பான நீரில் 5 மி.கி (அரை டீ ஸ்பூன்) சேர்த்து நன்கு கலந்து குடிக்கவும். நீங்கள் நிம்மதி அடைவீர்கள். ஒரு மாதத்திற்கு தொடர்ந்து முயற்சித்தால் அது நிரந்தரமாக பிரச்சினையை நீக்கும்.

இதை நினைவில் கொள்க:

அதிகப்படியான உணவு மற்றும் அதிகப்படியான வேகமான உண்ணும் முறை தவிர்க்கப்பட வேண்டியவை. மிதமான வேகத்தின் மென்று உண்ணவும்.

இந்த உதவிக்குறிப்புகள் உங்களுக்கு உதவும் என்று நம்புகிறேன். வாழ்த்துகள்.

கருத்துகள்

பிரபலமான இடுகைகள்