வயிற்றுப்போக்கு - காரணங்கள், தடுப்பு, சிகிச்சை மற்றும் பராமரிப்பு - முழுமையான குறிப்புகள்!

வயிற்றுப்போக்கு - காரணங்கள், தடுப்பு, சிகிச்சை மற்றும் பராமரிப்பு - முழுமையான குறிப்புகள்!


கேள்வி:

“…… .நான் ஒரு பெரிய பிரச்சினை. அந்த நேரத்தில் நான் 7 ஆம் வகுப்பில் இருந்தபோது எனக்கு வயிற்று பிரச்சினை இருந்தது. நான் வயிற்றுப்போக்குடன் அவதிப்பட்டேன். அந்த நேரம் முதல் இப்போது வரை நான் வயிற்றுப்போக்கு நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளேன். அது 7 ஆண்டுகளைத் தாண்டியது. இப்போது நான் எனது பட்டப்படிப்பை செய்கிறேன். நிபுணர்களைக் கொண்ட பல்வேறு மருத்துவர்களின் கீழ் நான் பல முறை சோதனை செய்தேன். ஸ்டூல் மோஷன் செக் அப்கள் எப்போதும் என் ஸ்டோமேக்கில் எந்த பிரச்சனையும் இல்லை என்பதை விளக்குகின்றன. ஆனால் அவர்களின் நோயறிதல் எனக்கு உதவாது. அவர்கள் என்ன மருந்துகளை எனக்கு பரிந்துரைத்தாலும், தற்காலிக தீர்வுக்காக மட்டுமே. மற்றொரு விஷயம்: நான் ஒருபோதும் எண்ணெய் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவதில்லை, ஒருபோதும் இறைச்சி போன்றவற்றை எடுத்துக் கொள்ளவில்லை. நான் ஒரு பிராமண குடும்பத்தில் பிறந்தவன். நீங்கள் எனக்கு உதவக்கூடும் என்று நம்புகிறேன். என் பெயரை மறைக்கவும். "

பதில்:

வயிற்றுப்போக்கு இரண்டு வகைகளாக வகைப்படுத்தப்படலாம்:

(1) கடுமையான வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் (2) நாள்பட்ட வயிற்றுப்போக்கு.

(1) ACUTE DIARRHEA (குறுகிய கால வயிற்றுப்போக்கு)


பொதுவாக சாதாரண வயிற்றுப்போக்கு 2-3 நாட்கள் மட்டுமே நீடிக்கும். இது கடுமையான வயிற்றுப்போக்கு என்று அழைக்கப்படுகிறது.

குறுகிய கால கடுமையான வயிற்றுப்போக்கு உணவு மற்றும் சுகாதாரத்தாலும் ஏற்படலாம். சில உதவிக்குறிப்புகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன:

வழக்கமாக, சைவ உணவு உண்பவர்கள் அல்லது பிராமணர்கள் அசைவத்தை எடுத்துக்கொள்வதில்லை. சைவ உணவுகளில் கூட, பெரும்பாலான பிராமணர்கள் பருப்பு மற்றும் தானியங்களை மட்டுமே விரும்புகிறார்கள். அவர்கள் அரிசி சமைக்கிறார்கள், தால் + புளி சார்ந்த தயாரிப்புகளை தயார் செய்கிறார்கள்.

தென்னிந்தியாவில், இந்த தயாரிப்பு சாம்பார், ரசம், என அழைக்கப்படுகிறது. புளி சாற்றை தக்காளி அல்லது காய்கறிகளுடன் வேகவைத்து, வேகவைத்த பருப்பு, அசாபீடா, உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் போன்றவற்றை சேர்த்து தயாரிக்கப்படுகிறது. நீங்கள் தக்காளி சேர்த்தால், ரசம். நீங்கள் காய்கறிகளைச் சேர்த்தால், அது சாம்பார். சாம்பருக்கு அதிக அடர்த்தி இருக்கும். இந்த உணவுகள் இந்தியா முழுவதிலும் உள்ள அனைத்து தென்னிந்திய / தமிழ்நாடு ஹோட்டல்களிலும் கிடைக்கின்றன.

இத்தகைய உணவுகளில் பருப்பு அதிகம். எனவே, காலநிலை குளிர்ச்சியாக இருந்தால் அல்லது குடல் தொந்தரவு அல்லது வீக்கமடைந்த நிலையில் இருந்தால் அது வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படலாம் .. தால்களில் ஏராளமான புரதம் உள்ளது. இந்த புரதம், அதிகமாக எடுத்துக் கொண்டால், 30-35 ஐத் தாண்டியவர்களுக்கு வயிற்றுக்கு ஏற்றதாக இருக்காது. வழக்கமாக, ஒவ்வொரு நபரும் தால், அதாவது புரதங்கள் 40 ஐ அடைந்த பிறகு குறைக்க வேண்டும். ஏனெனில், 40 க்குப் பிறகு செரிமான அமைப்பு பலவீனமடையும் போது அவை வாயுவை உருவாக்குகின்றன.

புளி தென்னிந்தியர்களால் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த புளி சிட்ரிக் அமிலத்தை அதிகம் கொண்டுள்ளது. எனவே, புளி அதிகம் பயன்படுத்துவது வயிற்றுப் புண்ணையும் தரும்.

சைவ உணவு உண்பவர்கள் மனித குடலுக்குப் பொருந்தாத அதிகப்படியான பாலை எடுத்துக்கொள்கிறார்கள். பசுவின் பால் குறைந்த அளவிலேயே எடுக்கப்பட வேண்டும். உண்மையில், பசுவின் பால் அதன் கன்றுக்கு மட்டுமே. தாயின் பால் மனிதர்களுக்கானது. இருப்பினும், கன்றுக்குட்டியை போதுமான அளவு எடுத்துக் கொண்ட பிறகு நாம் பசுவிலிருந்து பால் பெற வேண்டும், ஏனென்றால், நம் வாழ்நாள் முழுவதும் நம் தாயின் பால் கிடைக்காது.

அசைவ உணவுகளை ஈடுசெய்ய, சைவ உணவு உண்பவர்கள் அதிக பால் பயன்படுத்துகிறார்கள். ஒரு நாளைக்கு 2 கப் மட்டுமே பால் எடுக்க வேண்டும். அதை விட அதிகமாக எடுத்துக் கொண்டால், குடல் பலவீனமாக இருக்கும் சிலருக்கு இது வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படக்கூடும். ஏனெனில் இதில் அதிகமான கால்சியம் இருப்பதால் சிலருக்கு வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படுகிறது.

கடுமையான வயிற்றுப்போக்கு (இரைப்பை குடல் அழற்சி) பொதுவாக குடலின் பாக்டீரியா அல்லது வைரஸ் அல்லது ஒட்டுண்ணி தொற்று காரணமாக ஏற்படுகிறது.

(2) க்ரோனிக் வயிற்றுப்போக்கு (நீண்ட கால வயிற்றுப்போக்கு)


வயிற்றுப்போக்கு பல நாட்கள், அல்லது, மாதங்கள், அல்லது ஆண்டுகள் தொடர்ந்தால், அது பின்வரும் காரணங்களால் இருக்கலாம்:

(i) நாள்பட்ட வயிற்றுப்போக்கு அல்லது (ii) தொடர்ச்சியான தவறான உணவு பயன்பாடு அல்லது (iii) பலவீனமான குடல் அல்லது (iv) பலவீனமான செரிமான அமைப்புகள் அல்லது (v) புண் அல்லது (vi) குடலில் புற்றுநோய் போன்றவை. (vii) சில குடல் புழுக்கள் , வயிற்றுப்போக்கையும் ஏற்படுத்தும்.

நாள்பட்ட வயிற்றுப்போக்குக்கான பொதுவான காரணங்கள்:

லாக்டோஸ், குடல் நோய்க்குறி, குடல் தொற்று அல்லது குடல் புண் அல்லது புற்றுநோய் உள்ளிட்ட குடலில் சில நோய்களின் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதது.

வயிற்றுப்போக்கின் பொதுவான அறிகுறிகள்


(1) அடிவயிற்றில் வலி.

(2) நீர்த்த அல்லது நீர் மலம் (சில முறை சளி அல்லது அரிதாக இரத்தத்துடன்)

(3) மலத்தை வெளியேற்றுவதற்கான அடிக்கடி உணர்வு மற்றும் கட்டுப்படுத்தும் திறனை இழத்தல்.

(4) நீரிழப்பு மற்றும் நீர் மற்றும் தாதுக்களை அடிக்கடி இழப்பதால் சோர்வு.

வயிற்றுப்போக்குக்கான சோதனைகள்


வயிற்றுப்போக்கு இரண்டு நாட்களுக்கு அப்பால் தொடர்ந்தால், அதை சாதாரணமாக எடுத்துக்கொள்ளக்கூடாது. வயிற்றுப்போக்குக்கான காரணத்தை உறுதிப்படுத்த சில சோதனைகள் தேவை.

(1) ஆய்வகத்தில் மலம் மற்றும் இரத்தத்தை பரிசோதித்தல்.

(2) குடலில் உள்ள எந்த நோய்களையும் சோதிக்க குடலுக்குள் ஒரு கேமராவை அனுப்புவதன் மூலம் COLONOSCOPY அல்லது SIGMOIDOSCOPY சோதனைகள்.

வயிற்றுப்போக்கு தடுப்பு


(1) ஒவ்வொரு நாளும் குறைவான பாலைப் பயன்படுத்துங்கள். ஒரு நாளைக்கு 2 கப் போதும்.

(2) மோர் அதிகம் பயன்படுத்துங்கள். ஏனெனில் மோர் அதில் சில என்சைம்கள் இருப்பதால் வயிற்றுக்கு மோர் ஜீரணிக்க எளிதானது.

(3) குறைந்த காபி / டீயைப் பயன்படுத்துங்கள் அல்லது அவற்றை முழுவதுமாக நிறுத்துங்கள்.

(4) IDLY எனப்படும் தென்னிந்திய உணவை அதிகம் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அவை சில நொதிகளால் புளிக்கவைக்கப்பட்டிருப்பதால் அவை எளிதில் ஜீரணிக்கப்படுகின்றன. நீங்கள் வட இந்தியராக இருந்தால், IDLY ஐ தயாரிக்க முடியாவிட்டால், நீங்கள் வறுத்தெடுக்காத, BOILED என்று எந்த உணவு பொருட்களையும் எடுத்துக் கொள்ளலாம்.

(5) இலை காய்கறிகளை அதிகம் பயன்படுத்த வேண்டாம், ஏனென்றால் அதில் இரும்புச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் அவை ஜீரணிக்க கடினமாக இருக்கும். சில மென்மையான காய்கறிகள், கேரட், பெண்கள் விரல், தக்காளி போன்றவை போதுமான பயமின்றி எடுத்துக் கொள்ளலாம்.

(6) இரும்பு அல்லது கால்சியம் மருந்துகள் / சிரப்ஸை அதிகம் பயன்படுத்த வேண்டாம். இரும்பு மற்றும் கால்சியம் மலச்சிக்கல் அல்லது வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படலாம். ஒரு மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி, அதிக கால்சியம் சப்ளிமெண்ட்ஸையும் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.

(7) மென்மையான வகை அரிசி / கோதுமையைப் பயன்படுத்துங்கள். கடின வகைகளை பயன்படுத்த வேண்டாம்.

(8) வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படுத்தும் மிளகாயை அதிகம் பயன்படுத்த வேண்டாம். தக்காளி, பீன்ஸ், கிழங்குகள் போன்ற காய்கறிகளை அதிகமாக பயன்படுத்த வேண்டாம், ஏனெனில் அவை அதிக வாயுவை உற்பத்தி செய்கின்றன.

(9) செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்த குறைந்தபட்ச அளவின் பி-காம்ப்ளக்ஸ் மாத்திரைகளை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். எல்லா பிராமணர்களும், சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் இறைச்சியை எடுத்துக் கொள்ளாத தீவிர பக்தர்கள் தங்கள் உடலில் போதுமான பி-காம்ப்ளெக்ஸ் இல்லாமல் இருக்கலாம். எனவே, சைவ உணவு உண்பவர்கள் பி-காம்ப்ளக்ஸ் சிரப் அல்லது குறைந்தபட்ச அளவிலான மாத்திரைகளை தவறாமல் எடுத்துக் கொள்ளலாம், ஏனெனில் அவர்களுக்கு பக்க விளைவுகள் எதுவும் இல்லை.

நீங்கள் சைவ உணவு உண்பவராக இருந்தால், ஜெலட்டின் அசைவம் என்பதால் பி-காம்ப்ளெக்ஸை ஜெலட்டின் காப்ஸ்யூல்களில் பயன்படுத்த வேண்டாம். ஜெலட்டின் இல்லாமல் பாதுகாப்பாக இருக்கும் சில பி-காம்ப்ளக்ஸ் சிரப் அல்லது மாத்திரைகள் இந்திய சந்தையில் கிடைக்கின்றன. நீங்கள் அவற்றைப் பயன்படுத்தலாம்.

சிரப் என்பது குழந்தைகளுக்கானது என்றாலும், பெரியவர்கள் குழந்தைகளுக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவை விட இருமடங்காக எடுத்துக் கொள்ளலாம். இந்த சிரப்புகளுக்கு மேலதிகமாக, பி -12 ஐ மெத்தில் கோபாலமைன் மாத்திரைகள் வடிவில் பயன்படுத்தலாம்.

மேலே உள்ள அனைத்து பரிந்துரைகளும் பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தாது. எனவே, ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு சிறிய பராமரிப்பு அளவாக காலையில் ஒரு நாளைக்கு ஒரு முறை அவற்றைப் பயன்படுத்துங்கள்.

மேலே உள்ள ஊட்டச்சத்து மருந்துகளை ஒரு நாளைக்கு ஒரு முறை சிறிய பராமரிப்பு அளவாகப் பயன்படுத்துவது உங்கள் செரிமான அமைப்பை வலுப்படுத்தும், இதனால் வயிற்றுப்போக்கை விலக்கி வைக்கும்.

(10) தண்ணீர் மற்றும் மோர் அதிகம் பயன்படுத்துங்கள். எண்ணெயைக் குறைக்கவும். மாவு அடிப்படையிலான உணவுகளை கட்டுப்படுத்துங்கள். புளித்த வேகவைத்த உணவுகளை இட்லி, புலாவ், இடியாப்பம் போன்றவற்றை அதிகம் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

(11) சில நேரங்களில், உங்கள் உடலின் அதிக வெப்பநிலை காரணமாக கூட வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படலாம். எனவே, வாரத்திற்கு ஒரு முறை அல்லது இரண்டு முறை எண்ணெய் குளியல் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். தினமும் முழு குளியல் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். வெப்பநிலையைக் குறைக்க தேங்காய் நீர் அல்லது மோர் பயன்படுத்தவும். அதிக மிளகாயுடன் அதிக காரமான உணவுகளை உட்கொள்வது உடல் வெப்பநிலையை அதிகரிக்கும். எனவே, அவற்றைத் தவிர்க்கவும்.

(12) பாக்டீரியா, வைரஸ் போன்ற சில நுண்ணுயிரிகளால் சுகாதாரமற்ற நீர் வயிற்றுப்போக்கையும் ஏற்படுத்தும். எனவே, எப்போதும் குறைந்தபட்சம் 5 நிமிடங்கள் சூடேற்றி குளிர்ந்த தண்ணீரைப் பயன்படுத்துங்கள்.

உங்களுக்கு வயிற்றுப்போக்கு இருந்தால் என்ன செய்ய வேண்டும்?


(1) வேறு ஏதேனும் நோய்களுக்கு நீங்கள் சில மாத்திரைகளை தவறாமல் எடுத்துக்கொண்டால், நீங்கள் வயிற்றுப்போக்கு நோயால் பாதிக்கப்படுகையில் அந்த மாத்திரையைத் தொடர முடியுமா என்று உங்கள் மருத்துவரைத் தொடர்புகொள்வது நல்லது.

(2) காபி, தேநீர், பால், எண்ணெய், கொட்டைகள், பருப்பு வகைகள், இலை காய்கறிகள், கிழங்குகள், கடுகு, கனமான உணவுகள் போன்றவை குடல் தொந்தரவு செய்யப்படுவதால் தவிர்க்கப்பட வேண்டும், எனவே வயிற்றுப்போக்கு அதிகரிக்கக்கூடும்.

(3) வயிற்றுப்போக்கின் சிரமங்களிலிருந்து விடுபட, சில மாத்திரைகள் சந்தையில் கிடைக்கின்றன. அந்த மாத்திரைகள் தளர்வான இயக்கத்தை உடனடியாக நிறுத்தக்கூடும், ஆனால் காரணம் தொடரும். அதாவது, அந்த மாத்திரைகள் வயிற்றுப்போக்குக்கு காரணமான நுண்ணுயிரிகளை கொல்லாது. எனவே, வயிற்றுப்போக்கு இரண்டு நாட்களுக்கு அப்பால் தொடர்ந்தால் மருத்துவரை அணுகி ரத்தம் / மலம் / குடல் பரிசோதனை செய்வது நல்லது.

(4) மோர் மற்றும் தேங்காய் தண்ணீரை அதிகம் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். தாதுக்களின் இழப்பை ஈடுசெய்ய, எலக்ட்ரோல், ஃப்ரூட்ரோல் போன்ற கனிம பானங்களைப் பயன்படுத்துங்கள்.

(5) அதில் சிறிது உப்பு கலந்து தண்ணீரை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

(6) அதிக தண்ணீர் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

(7) மேலே குறிப்பிட்ட உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்.

(8) நிதானமாக இருங்கள்.

(9) எனவே, மேலே உள்ள உதவிக்குறிப்புகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலம் உங்கள் உடலை குளிர்ச்சியாகவும், உங்கள் செரிமான அமைப்பையும் இயல்பாக வைத்திருங்கள்.

(10) மேற்கண்ட குறிப்புகள் வேலை செய்யவில்லை என்றால் மருத்துவர்களைத் தொடர்பு கொள்ளுங்கள். குடல் / குடல் வலுப்படுத்தும் தீர்வுகள் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் கிடைக்கின்றன. அவற்றை முயற்சிக்கவும்.

வாழ்த்துகள்.

கருத்துகள்